Tin tức & Sự kiện

Cư dân mạng hào hứng với bài viết về bánh mì Việt Nam trên trang BBC

( 16-04-2014 - 09:50 PM ) - Lượt xem: 1181

(THE BOX) - Dù thông tin này không khá mới mẻ nhưng bài viết vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Vừa mới đây, trên trang tin BBC nổi tiếng thế giới vừa đăng tải một bài viết về một món ăn khá quen thuộc ở Việt Nam với tiêu đề " Is the banh mi the world’s best sandwich?". Ngay khi bức ảnh chụp lại bài viết được đăng tải trên một trang cộng đồng, lập tức nhận được hơn hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ từ các bạn trẻ.

Bài viết về bánh mì Việt Nam được đăng tải trên trang BBC quốc tế.
Bài viết về bánh mì Việt Nam được đăng tải trên trang BBC quốc tế.

Bài viết được viết bởi tác giả David Farley. Nội dung bài viết là ghi chép về những trải nghiệm thú vị của tác giả với món bánh mì tại Việt Nam. Ông đã miêu tả lại chi tiết hương vị và thành phần trong những ổ bánh mì đường phố với ngữ điệu cực kì thích thú.

Theo như trong bài viết đề cập, David đã thưởng thức hơn 15 loại bánh mì trong suốt 2 tuần liền ở khắp các địa điểm từ Bắc vào Nam tại Việt Nam. Và ông cực kì ấn tượng với một ổ bánh mì vô tình ăn được tại một cửa hàng nhỏ ở Sài Gòn.

 

Những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam được đăng tải trong bài viết.
Những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam được đăng tải trong bài viết.
 

Dù thông tin này không khá mới mẻ nhưng bài viết vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Yếu tố chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ là sự miêu tả chi tiết từng thành phần, gia vị của bánh, là cách thể hiện cảm xúc của tác giả qua từng lời văn. Đồng thời, những địa danh quen thuộc như "Bánh mì Phố Huế" ở Hà Nội, "Bánh mì Phượng"ở Hội An cũng là chi tiết gây thích thú.

Bánh mì Phượng ở Hội An được tác giả chụp lại.
Bánh mì Phượng ở Hội An được tác giả chụp lại.

Một bạn nữ hào hứng chia sẻ: "Bánh mì Việt Nam được công nhận là loại bánh kẹp ngon nhất Thế Giới cũng lâu rồi nhưng khi đọc được tin này mình rất vui. Khi bắt gặp những hình ảnh quen thuộc của ổ bánh mì hằng ngày người Việt hay ăn, những địa danh của đất nước trên trang tin nổi tiếng thế giới tự nhiên thấy lòng mình tự hào. Bản thân mình du lịch nhiều nơi, cũng thưởng thức các loại bánh nước ngoài vẫn không đậm đà bằng ổ bánh mì dân dã của dân ta."

Bạn nam có nick name B.M.T cũng bình luận: "Bản thân mình là người làm "thân" với bánh mì lâu lắm rồi. Nhưng mỗi lần đọc được những thông tin như thế này lại càng thấy tự hào hơn về ẩm thực nước nhà. Không cần sơn hào hải vị, chỉ với những nguyên liệu thịt, rau củ, nước sốt cũng đủ làm say mê bao thực khách nước ngoài. Mà chỉ cần 10.000 nghìn đồng thôi đã được thưởng thức món bánh kẹp ngon nhất thế giới."