danh mục sản phẩm

fanpage

Tin tức & Sự kiện

Đi khắp Việt Nam thưởng thức các loại bánh mì ngon tuyệt

( 31-01-2015 - 11:16 AM ) - Lượt xem: 1196

Nhiều người nước ngoài không coi bánh mì kẹp kiểu Việt là một thành viên trong họ bánh mì, mà sẽ gọi bằng cái tên Việt “bahn-mee” để lột tả được hết sự độc đáo của nó.

Nhiều người nước ngoài không coi bánh mì kẹp kiểu Việt là một thành viên trong họ bánh mì, mà sẽ gọi bằng cái tên Việt “bahn-mee” để lột tả được hết sự độc đáo của nó.

Sài Gòn

Từ lâu, Sài Gòn đã được xem là nơi sinh ra món bánh mì kẹp thịt kiểu Việt nổi tiếng, khi những năm 60 và 70 của thế kỉ trước, số lượng đông đảo người Pháp tại đây đã giới thiệu và phổ biến công thức bánh Baguette của họ. Người Việt đã cải biên Baguette cho bớt đặc ruột và có lớp vỏ giòn hơn, chiều dài vừa ăn. Kết hợp cùng các nguyên liệu thịt và rau xanh hợp lý, ổ bánh mì Sài Gòn đã trở thành món ăn bình dân quen thuộc trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên, quả thực, không có nơi đâu bánh mì kẹp lại đa dạng về chủng loại và độc đáo về công thức như ở “quê mẹ” Sài Gòn.
 
Đi khắp Việt Nam thưởng thức các loại bánh mì ngon tuyệt 1
Bánh mì thịt nướng
 
Đứng dầu danh sách này sẽ luôn là bánh mì kẹp thịt truyền thống gồm pate, bơ dầu, jambon, chả lụa, đồ chua, dưa leo và rau thơm. Điểm cuốn hút đặc biệt của món bánh này đến từ những nguyên liệu được “Việt hóa” rất nhẹ nhàng và hợp khẩu vị người dân. Thay vì dùng bơ động vật béo ngậy, bánh mì kẹp thịt sử dụng bơ dầu từ hạt thực vật. Thêm vào đó, phần đồ chua man mát giòn giòn sẽ tạo độ cân bằng hoàn hảo với phần nhân thịt mỡ màng. 
 
Đi khắp Việt Nam thưởng thức các loại bánh mì ngon tuyệt 2
Bánh mì heo quay
 
Với ngôi sao chính là ổ bánh mì đặc biệt – vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong xốp mềm – người Sài Gòn đã biến tấu thành đủ loại bánh kẹp thơm ngon. Bánh mì bì là một món ăn sáng bình dân nhưng đủ sức chinh phục mọi người con Sài Gòn. Bì heo tuy không đắt tiền như thịt nhưng vẫn đầy hương vị nhờ nước mắm, thính, hành tỏi hòa quyện, đi cùng phần nước tương hoặc nước sốt đặc biệt của riêng từng hiệu bánh. Món này cũng nhẹ bụng hơn hẳn bánh mì thịt, là lựa chọn tuyệt vời để cứu đói giữa những buổi học hay làm việc.
 
Đi khắp Việt Nam thưởng thức các loại bánh mì ngon tuyệt 3
Bánh mì bì
 
Nếu các hiệu cơm tấm thường tận dụng luôn bì để kẹp bánh, thì hầu hết các cửa hàng ăn uống cũng tận dụng nguyên liệu có sẵn để làm nhân bánh mì kẹp. Và từ đó, Sài Gòn tiếp tục cho ra đời biết bao công thức bánh mì hấp dẫn. Món bánh mì xíu mại kết hợp giữa nhân thịt mọng nước và vỏ giòn rụm, bánh mì heo quay giòn tan sần sật từ trong ra ngoài, hay bánh mì phá lấu thơm nức mũi mới ngửi đã thèm là những ví dụ điển hình của sự đa dạng này.
 
Đi khắp Việt Nam thưởng thức các loại bánh mì ngon tuyệt 4
Bánh mì xíu mại